Categories
Tổng hợp

Mùa giải mới áo Barca sẽ là Amazon tài trợ

Ở cuối mùa giải 2015/2016 thì có rất nhiều nguồn tin về việc Barca sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ với hãng hàng không Qatar Airway mà họ sẽ đàm phán với Amazon về một hợp đồng tài trợ mới, cả 2 tờ báo uy tín Mundo Deportivo và Sport ngày hôm qua nói rằng rất có thể câu lạc bộ sẽ gia hạn với nhà tài trợ những mùa trước là Qatar Airways cho một mùa giải nữa, trước khi Amazon có thể tham gia tài trợ trên áo Barca mùa giải mới 2017 2018.
Ngoài ra, tờ báo thể thao uy tín Mundo Deportivo khẳng định rằng bản hợp đồng “mới” với Qatar Airways sẽ có giá trị hơn nhiều so với báo cáo ban đầu 65 triệu Euro mỗi năm, nhưng ở lần này sẽ không bao gồm áo training Barcelona nữa.

Barca đang đi đến thỏa thuận cuối cùng trong việc gia hạn thêm một năm hợp đồng với Qatar. Đây được xem là một bước đi tốt cho Barca trong việc có thêm thời gian để tìm những đối tác mới vào mùa hè sang năm, như Amazon chẳng hạn.

Áo đấu Barca mùa giải mới

Mùa giải mới năm nay, áo đấu của Barca đã quay về sọc dọc chứ không còn thay sọc ngang như mùa trước. Trên áo đấu của họ, nhà tài trợ Amazon có lẽ phải đợi tới mùa sau vì mùa này, Qatar Airway vẫn là nhà tài trợ chính.

Ở mùa giải năm nay, áo đấu Barca sọc dọc với nhà tài trợ Qatar Airways trên mặt trước

Mùa giải mới sắp khởi tranh nhưng Barca vẫn đang chưa tìm được nhà tài trợ trên mặt trước áo đấu. Trước đó, có nhiều nguồn tin chính xác đang cho rằng Amazon có thể trở thành nhà tài trợ áo đấu mới của CLB Barca theo thông báo được phát đi từ đài phát thành RAC1 của xứ Catalan. Bản hợp đồng tài trợ áo đấu Barca mùa giải mới 2016 2017 dự kiến sẽ được công bố trong vòng hai tuần nữa.

Amazon và Qatar Airways là 2 ứng viên còn sót lại cho thương vụ tài trợ áo đấu Barca 2016 2017
Barcelona kit với Amazon là nhà tài trợ chính.

áo barca amazon


RAC báo cáo rằng CLB hy vọng rằng Barcelona sẽ đạt được thỏa thuận tài trợ chính trên áo đấu và có thể được công bố trước trận giao hữu đầu tiên của mùa giải trước với Celtic vào ngày 30. Các đài phát thanh cũng báo cáo rằng Amazon và Qatar Airways là lựa chọn duy nhất còn lại sau khi đại diện từ Nhật Bản hãng bán lẻ Rakuten từ bỏ thương vụ này.

Nếu bản hợp đồng tài trợ với Amazon thành công với thời hạn 4 năm giữa đôi bên sẽ hết hiệu lực sau mùa giải 2020/21 là điều hết sức hợp lý vì đó cũng là lúc nhiệm kỳ của chủ tịch Josep Maria Bartomeu kết thúc. Ông còn 5 năm để nắm giữ cương vị chủ tịch, vì thế kế hoạch kết hợp 1 năm Qatar và 4 năm Amazon được xem là rất phù hợp ở thời điểm hiện nay.

Mẫu áo Barca với nhà tài trợ Amazon.com

Tuy nhiên, theo báo cáo từ RAC1, số tiền mà tập đoàn thương mại điện từ Amazon đưa ra vẫn còn cách xa so với số tiền 65.000.000 Euro do Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đề xuất, và nó dường như vẫn còn nhiều khả năng rằng Qatar Airways sẽ được trên mặt trước của Barcelona 2016-2017 bộ mới nhất.

Bạn nghĩ gì về Amazon và FC Barcelona đồng bộ tài trợ tiềm năng? Cho chúng tôi biết trong các comment dưới đây.