Categories
Hạt điều

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều

Trong hạt điều chứa thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin rất cao. Hạt điều có độ mặn, giòn và mùi vị tự nhiên rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều

Hạt điều được bán cả ở dạng sống và rang chín, gần đây hạt điều còn được sử dụng để chế biến các sản phẩm thay thế sữa bò, như sữa hạt điều, pho mát hạt điều, sốt kem hạt điều,.. bởi hạt điều chứ rấ nhiều chất dinh dưỡng trong đó. Trong hạt điều có calo, carbohydrate, đường, protein, chất xơ, sắt, vitaminB6, magiê,…với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như thế nên hiện nay, hạt điều ngày càng được ưu chuộng. Nhưng bạn có biết rõ những lợi ích mà hạt điều mang lại hay chưa?

hạt điều tốt cho sức khoẻ

Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho sức khỏe của bạn:

– Hạt điều không chứa Cholesterol nên cực kỳ an toàn cho trái tim của bạn

– Giúp duy trì nướu răng và một bộ răng khỏe mạnh

– Là một thực phẩm giàu năng lượng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn

– Có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giúp bảo vệ tim và giảm các chất béo trung tính thường gây nên bệnh tim.

– Có tính chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ các tác nhân gây nên bệnh ung thư.

– Giàu Magiê, cùng với Canxi thì Magiê có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và giúp hệ xương trong cơ thể bạn khỏe mạnh.

– Những phụ nữ tiền mãn kinh và hay bị mất ngủ, hạt điều có thể cải thiện giấc ngủ vì những chất dinh dưỡng bổ sung có trong hạt điều.

– Khoáng chất đồng có trong hạt điều sẽ cung cấp cho sự linh hoạt của xương, các khớp và các mạch máu.

– Hạt điều giúp cơ thể hấp thu chất sắc, loại bỏ bệnh ung thư đồng thời sản xuất melanin giúp làn da và tóc của bạn đẹp hơn.

Vai trò của Magiê trong hạt điều:

– Giúp xây dựng một quả tim khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi các cơn co thắt cơ, căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu gây ra bởi chứng đau nửa đầu và huyết áp cao.

hạt điều và phụ nữ mang thai

– Cùng với Canxi, Magiê và Canxi giúp bạn có mộ hệ xương và cơ bắp mạnh mè. Giúp ngăn chặn sự tấn công của bệnh hen suyễn và giúp một giấc ngủ ngon lành yên tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.

– Ăn hạt điều cũng tránh được bệnh tiểu đường và các biến chứng khác của bệnh tiểu đường.

– Bảo vệ răng và nướu của bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

– Hạt điều cũng giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường vì nó có thể làm giảm mức độ chất béo trung tính và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Với rất nhiều lợi ích như trên, chúng tôi thực lòng khuyên bạn nên đưa hạt điều vào thực đơn thường xuyên của mình.